Trong máy tính của một khách hàng, sau khi thay thế card đồ họa NVidia (VGA), máy tính của anh ta không khởi động được nữa ở chế độ Bình thường của Windows 7. Hành động đầu tiên mà chúng tôi cố gắng giải quyết vấn đề này là khởi động vào Chế độ An toàn của Windows và sau đó gỡ cài đặt tất cả các trình điều khiển NVidia được tìm thấy ở đó. Sau đó, chúng tôi khởi động lại máy tính một lần nữa và để Windows tự động tìm và cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa mới. Nhưng sau lần khởi động lại – yêu cầu- đầu tiên, vấn đề vẫn còn đó: Windows bị kẹt khi khởi động và không có gì xảy ra. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, cuối cùng chúng tôi đã tìm ra giải pháp sau để giải quyết vấn đề này.

Requirements: .NET framework 3.5

Supported OS: Windows XP lên đến Windows 8.1 (x86 / X64)

Attention: Hãy thử phương pháp này và tự chịu rủi ro, chỉ khi bạn gặp phải các sự cố tương tự khi cố gắng cài đặt hoặc gỡ cài đặt cạc đồ họa mới của mình bằng cách sử dụng quy trình và hướng dẫn được khuyến nghị của Nhà cung cấp.

Cách khắc phục sự cố khởi động sau khi cài đặt cạc đồ họa.

Bước 1: Khởi động máy tính của bạn trong Safe Mode with Networking.

Để làm điều này:

1. Shut down your computer.

2. Start up your computer (Bật nguồn) và khi máy tính của bạn đang khởi động, press các “F8Trước khi logo Windows xuất hiện.

3. Sử dụng các mũi tên trên bàn phím của bạn, chọn nút “Safe Mode with Networking”Và nhấn“ Enter ”.

Bước 2: Tải xuống và chạy Display Driver Uninstaller.

Display Driver Uninstaller là tiện ích gỡ bỏ trình điều khiển có thể giúp bạn gỡ cài đặt hoàn toàn các gói và trình điều khiển cạc đồ họa AMD / NVIDIA khỏi hệ thống của mình mà không để lại phần thừa (bao gồm khóa đăng ký, thư mục và tệp, kho trình điều khiển).

1. Mở trình duyệt Internet của bạn và tải xuống Display Driver Uninstaller DDU utility từ một trong những địa điểm sau:

2. Nhấn vào Download và lưu Display Driver Uninstaller trên máy tính của bạn (ví dụ: của bạn Desktop).

hình ảnh

3. Khi nào DDU v12.3.exequá trình tải hoàn tất, điều hướng tại vị trí tải xuống của tệp (ví dụ: Desktop) và double-click tại DDU v12.3.exe.

fqi3hhpe

(Nhấn Run khi được hỏi…)

u4sbf2cp

4. Chỉ định một thư mục đích cho các tệp được giải nén (ví dụ: C:UsersAdminDesktopDDUv123) và sau đó nhấn Extract.

DDU

5. Khi quá trình giải nén hoàn tất, hãy mở thư mục đích (ví dụ: DDUv123 trên Màn hình của bạn) và nhấp đúp vào Display Driver Uninstaller.

display-driver-uninstaller

6. nhấn OK tới thông báo cảnh báo DDU. *

Ghi chú: Quy trình được mô tả dưới đây thường hiệu quả và không gây ra sự cố cho máy tính của bạn. Nhưng vì lý do an toàn, tốt hơn hết bạn nên sao lưu các tệp cá nhân của mình trước khi sử dụng DDU tính thiết thực.

3054hopg

7. Khi mà Display Driver Uninstaller ứng dụng chính bắt đầu, select (1) của bạn graphic cardl (ví dụ NVIDIA), check (2) các Remove C:AMD  and or C:NVIDIA folders và sau đó nhấn Clean and restart (Highly Recommended).

uninstall-nvidia-amd-ati-vga-driver

Sau khi máy tính khởi động lại, Windows sẽ khởi động bình thường và không có vấn đề gì.

Bước 3: Tải xuống và cài đặt Trình điều khiển đồ họa.

Khi máy tính của bạn khởi động lại, hãy điều hướng đến trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa để tải xuống và cài đặt trình điều khiển tương ứng cho cạc đồ họa của bạn:

Chúc may mắn!