Lựa chọn màn hình là một điểm tranh cãi lớn trong cộng đồng game thủ. Chúng tôi đã nhận thấy rất nhiều cải tiến nhanh chóng khi nói đến các cải tiến và cung cấp màn hình, chẳng hạn như máy tính xách tay màn hình 480hz đầu tiên, được cung cấp bởi Phần mềm ngoại lai.

Màn hình cũng ngày càng lớn hơn — và theo thời gian, hầu hết các game thủ đã thu hẹp mọi thứ xuống ba kích thước khác nhau: 24, 27 và 32ls. Bỏ qua các yếu tố khác, kích thước nào là tốt nhất để chơi game?

Vì câu hỏi đặt ra là cái nào tốt hơn cho chơi game, nên có một số thứ khác mà bạn muốn từ màn hình của mình. Bạn muốn tốc độ làm mới cao (120hz trở lên) và thời gian phản hồi thấp (1ms trở xuống). Nhưng cũng có một số điều khác cần xem xét.

Định dạng và Kích thước

Ngoài sự khác biệt rõ ràng về kích thước vật lý, độ phân giải giữa các màn hình kích thước khác nhau cũng có xu hướng khác nhau. Ví dụ: hầu hết 24 màn hình được giới hạn ở 1080p vì rất khó để lắp nhiều pixel hơn vào một không gian vật lý nhỏ hơn. Trong khi đó, màn hình 27 và 32 thường không hỗ trợ 1080p vì nó sẽ dẫn đến mật độ điểm ảnh xấu — có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng hình ảnh. Những màn hình lớn hơn này có xu hướng dao động từ 1440p cho đến độ phân giải 4K.

Khi nói đến kích thước vật lý của màn hình, mọi người có xu hướng nghĩ lớn hơn là tốt hơn. Có một số sự thật cho điều đó — ví dụ: xem một bộ phim hoặc một phần phương tiện khác là một trải nghiệm thú vị hơn nhiều trên một màn hình lớn hơn.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một màn hình dành riêng cho các trò chơi, thì có một lý do được đưa ra cho các kích thước nhỏ hơn, đặc biệt là đối với các trò chơi dựa trên PvP, cạnh tranh.

Ví dụ: tôi (thật không may) là một người chơi cuồng nhiệt của Liên Minh Huyền Thoại . Cách đây không lâu, tôi đã cố gắng nâng cấp màn hình 24 inch của mình lên 32 inch. Bất động sản bổ sung thật tuyệt, nhưng cũng có nghĩa là tôi hoặc phải ngồi lại trên ghế của mình xa hơn để xem mọi thứ, hoặc tiếp tục nhìn xung quanh. Không phải là một ý tưởng tuyệt vời trong một trò chơi đòi hỏi bạn phải thực hiện tất cả mọi thứ cùng một lúc.

Điều tương tự cũng xảy ra rất nhiều trong VALORANT và CS: GO. Việc phải nhìn từ bên này sang bên kia khiến việc cầm ở nhiều góc độ trở nên khó khăn hơn đáng kể, và việc phải nhìn vào nhiều vị trí khác nhau trên màn hình thực sự khiến tôi bị đau cổ.

Trải nghiệm tồi tệ đến mức tôi trả lại màn hình 32 inch và thay thế bằng màn hình 27 inch. Không phải ai cũng sẽ gặp phải những vấn đề này, nhưng đó là điều đáng được xem xét.

24-inch là tiêu chuẩn giải đấu

Màn hình 24 inch cũng là kích thước tiêu chuẩn cho hầu hết các giải đấu. Chúng cho phép các đối thủ cạnh tranh thu nhận mọi thứ cùng một lúc mà không cần phải di chuyển đầu và kích thước nhỏ hơn của chúng có nghĩa là chúng cũng có thể ngồi gần màn hình hơn — đặc biệt quan trọng nếu bạn đang cố gắng thực hiện các bức ảnh tầm xa.

24-inch cho các giải đấu thể thao điện tử

Chúng cũng có xu hướng rẻ hơn và chiếm ít không gian bàn hơn nhiều so với các đối tác lớn hơn của chúng. Nếu bạn là một người thích tham dự giải đấu hoặc hy vọng sẽ tham dự trong tương lai gần, hãy gắn bó với 24 inch. Việc phải điều chỉnh giữa các kích cỡ khác nhau để luyện tập và các giải đấu gần như đảm bảo bạn sẽ bị loại.

Trò chơi một người chơi vẫn là một điều

Nhưng không phải trò chơi nào cũng có tính cạnh tranh. Một số trò chơi, như trò chơi được phát hành gần đây Đi lạc, tập trung vào việc mang đến cho người chơi trải nghiệm theo câu chuyện, điện ảnh hơn.

Đối với những trò chơi này, lớn hơn thực sự là tốt hơn. Màn hình lớn hơn mang lại cảm giác đắm chìm hơn và có xu hướng cung cấp độ phân giải cao hơn. Nếu hệ thống của bạn có thể xử lý nó và bạn chơi nhiều trò chơi một người chơi, hãy chọn một màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn. Bạn sẽ không hối tiếc.

Tốt nhất?

Các kích thước màn hình khác nhau đều phục vụ cho các đối tượng khác nhau. Màn hình 24 inch phục vụ cho những khán giả khó tính hơn, những người muốn tận dụng mọi lợi thế mà họ có thể có được, cả trong trò chơi và trong thế giới thực.

Mặc dù trông đẹp mắt, nhưng màn hình 32 inch chắc chắn phục vụ cho trải nghiệm tập trung vào một người chơi nhiều hơn. Chúng thực sự cho phép người chơi hòa mình vào thế giới mà họ đang chơi và việc có độ phân giải cao hơn chỉ làm cho mọi thứ nhìn chung đẹp hơn.

Các tấm nền 27 inch là một chút trung bình. Chúng lớn hơn đáng kể so với các tấm nền 24 inch, nhưng chúng không lớn đến mức bạn cần phải nhìn xung quanh mọi lúc. Đồng thời, không gian màn hình rộng hơn và độ phân giải cao hơn làm cho các trò chơi chơi đơn trở thành trải nghiệm thú vị hơn RẤT NHIỀU.

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Kích thước màn hình tốt nhất cho chơi game? (24 ″ so với 27 ″ so với 32 ″). Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho howthere.org bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.