Nếu bạn nhận được lỗi “Quyền truy cập thư mục được kiểm soát chặn chương trình thực hiện thay đổi đối với bộ nhớ” trong phần mềm chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows, hãy tiếp tục bên dưới để khắc phục sự cố. Tính năng ‘Quyền truy cập thư mục được kiểm soát’, là một biện pháp bảo vệ nâng cao trong Trình chống vi-rút của Bộ bảo vệ Windows 10, chặn mọi ứng dụng trái phép thực hiện thay đổi đối với tệp và thư mục.

Theo mặc định, tính năng bảo mật ‘Quyền truy cập thư mục được kiểm soát’, chặn mọi ứng dụng không xác định cố gắng sửa đổi tệp trên máy tính của bạn, nhưng đôi khi có thể chặn chạy các chương trình hợp pháp.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết để giải quyết lỗi “Quyền truy cập thư mục được kiểm soát chặn” application.exe “thực hiện các thay đổi đối với bộ nhớ”, trong Windows Defender Antivirus.

Cách bỏ chặn các chương trình hợp pháp trong Trình chống vi-rút của Bộ bảo vệ trên Windows 10.

Bước 1. Quét vi rút / phần mềm độc hại.

Trước khi bạn tiếp tục khắc phục sự cố “Quyền truy cập thư mục được kiểm soát chặn ‘program.exe’ thực hiện thay đổi đối với bộ nhớ”, hãy tiến hành và đảm bảo rằng máy tính của bạn sạch vi-rút hoặc / và các chương trình độc hại, bằng cách sử dụng các hướng dẫn trong Quét và loại bỏ phần mềm độc hại này Hướng dẫn.

Bước 2. Kiểm tra xem Ứng dụng bị chặn là Hợp pháp hay KHÔNG.

1. Tại lỗi ‘Quyền truy cập thư mục được kiểm soát’, hãy thông báo tên của (chương trình) .exe bị chặn.

2. Sau đó, mở trình duyệt Internet yêu thích của bạn và tìm kiếm tên của chương trình bị chặn.

3. Từ kết quả tìm kiếm, hãy tìm xem (chương trình) .exe bị chặn, thuộc Hệ điều hành Windows hay thuộc ứng dụng hợp pháp mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình.

4. Bây giờ, theo kết quả, hãy áp dụng hành động tương ứng:

  • Case A. Nếu bạn thấy rằng chương trình bị chặn là độc hại hoặc nếu nó thuộc về ứng dụng của bên thứ ba mà bạn chưa cài đặt hoặc bạn không cần, thì hãy xóa chương trình độc hại hoặc gỡ cài đặt ứng dụng khỏi máy tính của bạn.
  • Case B. Nếu bạn thấy rằng chương trình bị chặn là hợp pháp, hãy tiến hành bỏ chặn chương trình đó bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới:

Một. Tại cài đặt Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, hãy mở Virus & threat protection.

b. Cuộn xuống và nhấp vào Manage ransomware protection.

C. Lựa chọn Allow an app through Controlled folder access. *

* Lưu ý: Nếu muốn, trong màn hình này, bạn có thể tắt bảo vệ “Truy cập thư mục được kiểm soát” bằng cách kéo công tắc tương ứng sang TẮT, nhưng không được khuyến khích.

hình ảnh

d. Nhấp chuột Add an allowed app và sau đó chọn Recently blocked app.

hình ảnh

e. Cuối cùng, chọn ứng dụng (tệp .exe) mà bạn muốn loại trừ khỏi bảo vệ “Quyền truy cập thư mục được kiểm soát” và nhấp vào OK.

Đó là nó! Hãy cho tôi biết nếu hướng dẫn này đã giúp bạn bằng cách để lại nhận xét về trải nghiệm của bạn. Hãy thích và chia sẻ hướng dẫn này để giúp đỡ những người khác.