Nếu bạn cố gắng tạo hoặc lưu tệp trên thư mục gốc của ổ C :, và bạn nhận được lỗi “Truy cập thư mục đích bị từ chối: Bạn cần quyền để thực hiện tác vụ này”, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới.

Theo thiết kế và vì lý do bảo mật, Windows 10, 8 & Windows 7 không cho phép người dùng (ngay cả Quản trị viên) lưu tệp trong thư mục gốc của ổ C :. Vì vậy, khi người dùng cố gắng tạo tệp trong thư mục gốc của ổ C: (bằng notepad hoặc chương trình khác), Windows sẽ hiển thị lỗi “Bạn không có quyền lưu ở vị trí này”.

Trong Hệ điều hành Windows 7, hành động duy nhất bạn phải thực hiện để lưu tệp tại vị trí này (C 🙂 là Tắt cài đặt UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng) từ bảng điều khiển, nhưng trong Hệ điều hành Windows 8 (hoặc Windows 8.1) thì điều này thủ tục không hoạt động nữa và bạn phải tắt UAC thông qua Windows Registry. Hãy nhớ rằng tắt UAC trên hệ thống của bạn không phải là một phương pháp an toàn vì nó có thể cho phép các chương trình phần mềm độc hại xâm phạm hệ thống của bạn. Theo quan điểm của tôi và theo kinh nghiệm của tôi, “UAC” là một biện pháp phòng ngừa bảo mật hơi khó chịu vì bạn luôn phải trả lời cửa sổ bật lên định kỳ cho hầu hết mọi hành động bạn muốn thực hiện với máy tính của mình.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách tắt UAC trong Windows 10, 8.1 (hoặc Windows 8) và giải quyết “Lỗi truy cập bị từ chối” khi bạn cố gắng tạo (lưu) tệp trên thư mục gốc của ổ C:. (Giải pháp này cũng hoạt động cho Windows 7 và Vista OS.)

Cách khắc phục: Không thể sửa đổi, sao chép hoặc lưu tệp trên thư mục gốc của Ổ C: trên HĐH Windows 10, 8, 7.

Để có thể sửa đổi, lưu hoặc tạo tệp trên thư mục gốc của ổ C: trong HĐH Windows 10, 8 hoặc 7, bạn phải tắt UAC (User Account Control) thông qua Windows Registry. Để làm điều đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới: *

* Note: Nếu bạn sửa đổi mức độ nhạy cảm của Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) thì hãy đọc hướng dẫn này.

1. nhấn Windows + Rs để tải Run.

2. Loại regedit và hãy nhấn Enter.

IMPORTANT: Before you continue to modify the registry, first take a registry backup. Để làm việc đó:

a. Từ menu chính đi đến File & lựa chọn Export.
b. Chỉ định một vị trí đích (ví dụ: của bạn Máy tính để bàn), đặt tên tệp (ví dụ: RegistryBackup) và hãy nhấn Save.

3. Bên trong Windows Registry, điều hướng (từ ngăn bên trái) đến khóa này:

  • HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesSystem

registry-uac-policy

4. Tại ngăn bên phải nhấp đúp vào EnableLUA Giá trị Dword.

EnableLUA

5. Thay đổi dữ liệu giá trị từ 1 (một) thành 0 (không) và nhấp vào OK khi hoàn thành. *

* Note: Đặt giá trị thành 1 (một) bất cứ lúc nào bạn muốn Bật lại UAC trên Windows.

tắt - uac-windows-8

6. Đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký và restart máy tính của bạn.

Bạn đã hoàn tất!