Chắc chắn rằng ảnh và ứng dụng sẽ chiếm một số dung lượng trên điện thoại thông minh. Trong các phiên bản iOS cũ hơn, Dữ liệu Hệ thống được gọi là Bộ nhớ khác và bạn có thể xóa các dữ liệu này nếu cần. Danh mục dữ liệu này không thể bị xóa trực tiếp do dữ liệu của mỗi người dùng là duy nhất.

Tuy nhiên, có một số phương pháp để xóa Dữ liệu Hệ thống khỏi iPhone. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng quen thuộc với tính năng này. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giúp bạn xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone, hãy nhớ đọc hướng dẫn này cho đến khi kết thúc.

Dữ liệu hệ thống / lưu trữ khác trên iPhone là gì?

Apple chỉ định rằng Bộ nhớ khác chứa dữ liệu hệ thống, chẳng hạn như bộ nhớ đệm, tệp nhật ký và các tài nguyên khác hiện đang được iPhone sử dụng. Tùy thuộc vào yêu cầu của hệ thống, giá trị này dao động tự động. Thay vì gắn nhãn danh mục dữ liệu này là Bộ nhớ khác, Apple đã đổi tên dữ liệu Hệ thống của mình bắt đầu từ iOS 15.

Cách kiểm tra dung lượng đã sử dụng bởi bộ nhớ khác trên iPhone

Tùy thuộc vào hình thức sử dụng iPhone của bạn, Dữ liệu Hệ thống / Lưu trữ Khác tiêu tốn rất nhiều dung lượng. Có nhiều khả năng bạn sẽ có nhiều dung lượng hơn cho danh mục này nếu thiết bị của bạn có nhiều ứng dụng phát trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn muốn biết dung lượng lưu trữ được sử dụng bởi Bộ nhớ khác trên iPhone:

 1. Mở ứng dụng Settings và nhấn General.
 2. Bạn có thể xem chi tiết về bộ nhớ của thiết bị bằng cách cuộn xuống và nhấn vào biểu tượng Bộ nhớ iPhone.
 3. Trên iPhone của mình, bạn có thể tìm thấy dung lượng được sử dụng bởi System Data Trong Storage quán ba.
 4. Hơn nữa, nó cũng có thể xem không gian tiêu thụ bởi System Data bằng cách cuộn xuống dưới cùng và chạm vào nó.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone

Có một số biện pháp và biện pháp phòng ngừa mà bạn cần thực hiện để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Vì vậy, trong trường hợp bạn không quen thuộc với các phương pháp đó, hãy nhớ đọc hướng dẫn này cho đến khi kết thúc:

Phương pháp 1: Xóa bản ghi nhớ thoại không cần thiết

Dữ liệu hệ thống của iPhone sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng ghi nhớ bằng giọng nói. Tuy nhiên, đó là bước đầu tiên để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm kích thước của các bản ghi nhớ thoại trên iPhone và giải phóng dung lượng, bạn nên xóa các bản ghi nhớ thoại cũ hoặc không cần thiết. Tuy nhiên, để làm như vậy, các bước sau sẽ giúp:

 1. Trên thiết bị của bạn, hãy mở Voice Memo. Xóa bản ghi nhớ thoại không cần thiết
 2. Nhấn Edit ở góc trên bên phải để chọn bản ghi âm bạn muốn xóa khỏi ứng dụng.
  Xóa bản ghi nhớ thoại không cần thiết
 3. Bây giờ, hãy nhấn Trash/Delete để xóa mục đã chọn.

Phương pháp 2: Xóa iMessage và định cấu hình tính năng Tự động xóa

Bạn cũng nên xóa và xóa tất cả tin nhắn khỏi iMessage và định cấu hình tính năng tự động xóa của nó để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Điều này sẽ làm giảm dung lượng được sử dụng trong danh mục Dữ liệu Hệ thống. Vì vậy, hãy kiểm tra các bước:

 1. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Message .
 2. Ở trên cùng, hãy nhấp vào dấu ba chấm và chọn Messages. Xóa iMessage và định cấu hình tính năng Tự động xóa
 3. Tiếp theo, chọn tất cả các tin nhắn không cần thiết hoặc tin nhắn có nhiều tệp đính kèm và chọn Delete.
 4. Sau đó, mở ứng dụng Settings và nhấn vào ứng dụng Messages để cấu hình Auto-Delete .
  Xóa iMessage và định cấu hình tính năng Tự động xóa
 5. Sau đó, xác định vị trí Message History va đanh Keep Messages .Xóa iMessage và định cấu hình tính năng Tự động xóa
 6. Bây giờ, hãy chọn ưu tiên của bạn Time Frame. Thao tác này sẽ tự động xóa tin nhắn khỏi ứng dụng iMessage (chọn 30 ngày, một năm hoặc vĩnh viễn).Xóa iMessage và định cấu hình tính năng Tự động xóa

Phương pháp 3: Xóa lịch sử của Safari

Nói chung, chúng tôi thích sử dụng trình duyệt Safari trong cuộc sống hàng ngày để lướt Internet. Tuy nhiên, rất có thể trình duyệt Safari của bạn có thể có phần lớn lịch sử Safari. Vì vậy, bạn cũng có thể xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone của mình bằng cách xóa lịch sử của Safari:

 1. Hướng đến Settings và xác định vị trí Safari và nhấp vào nó để cấu hình.
 2. Để xóa tất cả bộ nhớ đệm của trình duyệt Safari, hãy cuộn xuống trang và nhấp vào Clear History and Website Data. Xóa lịch sử của Safari
 3. Vỗ nhẹ Clear History and Data để xác nhận hành động của bạn.
  Xóa lịch sử của Safari

Phương pháp 4: Xóa các ứng dụng nặng và cài đặt lại chúng

Trong một số trường hợp, việc xóa các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng bên thứ ba không làm giảm mức tiêu thụ không gian tổng thể của ứng dụng đó. Nếu điều này xảy ra, bạn phải gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại theo cách thủ công.

 1. Trên iPhone của bạn, nhấn và giữ biểu tượng của bên thứ ba mà bạn muốn xóa.
 2. Để xóa một ứng dụng, hãy nhấn vào – biểu tượng ở trên cùng.
  Xóa các ứng dụng nặng và cài đặt lại chúng
 3. Nhấn Delete App để xác nhận hành động của bạn.
  Xóa các ứng dụng nặng và cài đặt lại chúng
 4. Ngoài ra, bạn có thể giữ biểu tượng trong 3-4 giây và chọn Remove App. Xóa các ứng dụng nặng và cài đặt lại chúng
 5. Sau đó, cài đặt lại ứng dụng mà bạn đã gỡ cài đặt.

Phương pháp 5: Cập nhật iPhone

IPhone của bạn cũng có thể được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất để giải quyết vấn đề Bộ nhớ khác. Điều này là do có những người dùng khác nhau đã báo cáo rằng điều này đã giúp họ giải quyết sự cố hệ thống.

Phương pháp 6: Xóa Thư không cần thiết khỏi ứng dụng Thư

Một số người dùng iPhone đã báo cáo sự giảm đáng kể dung lượng lưu trữ do thư không cần thiết chiếm dụng trên ứng dụng Thư của họ. Xóa tất cả các email như vậy khỏi iPhone của bạn sẽ là lựa chọn phù hợp để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Tuy nhiên, bạn có thể làm như vậy với các bước đơn giản.

 1. Trên thiết bị của bạn, hãy mở ứng dụng Mail .Xóa Thư không cần thiết khỏi ứng dụng Thư
 2. Chọn thư mục Junk để xem tất cả các email không cần thiết trong hộp thư đến của bạn.
  Xóa Thư không cần thiết khỏi ứng dụng Thư
 3. Ở góc trên bên phải, nhấn vào Edit và chọn tất cả các email mà bạn muốn xóa Junk category. Bạn cũng có thể chọn tất cả các email ở góc trên bên trái bằng cách nhấp vào Select All. Xóa Thư không cần thiết khỏi ứng dụng Thư
 4. Sau đó chạm vào Delete để xóa tất cả các email đã chọn.
 5. Bây giờ, hãy làm tương tự cho primary inbox bằng cách sử dụng các bước trên.

Phương pháp 7: Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các tệp bộ nhớ đệm được liên kết với từng ứng dụng có sẵn trên iPhone để mang lại trải nghiệm nhanh hơn và mượt mà hơn cho người dùng. Các tệp bộ nhớ cache này được iOS nhóm lại và lưu trữ trong danh mục Bộ nhớ khác. Do đó, để giảm tải từ bộ nhớ của thiết bị, bạn phải tải bớt các ứng dụng không sử dụng khỏi thiết bị của mình:

 1. Mở Settings và nhấn General.
 2. Định vị bộ nhớ iPhone và mở nó.
 3. Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy một ứng dụng không sử dụng và nhấn vào nó.
 4. Nếu bạn muốn tải xuống một ứng dụng từ iPhone của mình, hãy nhấn vào nút Offload App.

Phương pháp 8: Đặt lại iPhone

Bạn nên thử sao lưu, đặt lại và khôi phục iPhone của mình nếu bạn vẫn không thể giảm dung lượng lưu trữ / dữ liệu hệ thống mà nó tiêu thụ. À vâng! Tôi biết điều này sẽ tạo ra một tình huống hỗn loạn. Tuy nhiên, đây là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề cụm dữ liệu Bộ nhớ khác.
Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi howthere.org trong phần bình luận bên dưới.