Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone rất hữu ích nếu bạn bị giới hạn bởi gói internet của mình khi nói đến dữ liệu di động. Bạn có thể giảm đáng kể chi phí hàng tháng của mình bằng cách sử dụng chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu để giảm lượng dữ liệu ứng dụng và iPhone của bạn tiêu thụ. Mặc dù đây có vẻ là một tính năng tuyệt vời, nhưng bạn sẽ không thể tự động cập nhật ứng dụng của mình hoặc tải xuống các tệp lớn có thể sử dụng lượng dữ liệu đáng kể.

Vì vậy, đôi khi, chúng ta cần phải tắt tính năng này, nhưng chúng ta không thể vì chúng ta không biết phương pháp chính xác để tắt chế độ dữ liệu thấp trên iPhone. Do đó, chúng tôi ở đây để hỗ trợ bạn. Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết cách tắt chế độ dữ liệu thấp trên iPhone của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy xem hướng dẫn.

Chế độ dữ liệu thấp trong iPhone là gì?

Hãy nhớ điều này nếu bạn đợi cho đến khi bạn có WiFi để thực hiện một số việc như mọi người thường làm. Điều này sẽ chặn cập nhật tự động, tác vụ nền và đồng bộ hóa ảnh, có thể tiêu tốn nhiều dữ liệu trên mạng Wi-Fi và mạng di động. Sử dụng dữ liệu vẫn có thể; cài đặt này chỉ giới hạn một số việc sử dụng dữ liệu không cần thiết.

Tuy nhiên, mặc dù có vẻ ngớ ngẩn nếu để nó vĩnh viễn nếu nó giúp bạn tiết kiệm dữ liệu đắt tiền, nhưng điều quan trọng là phải biết rằng iPhone không được thiết kế để hoạt động trên ít dữ liệu hơn. Cũng có khả năng nhiều ứng dụng đã cài đặt sẽ hoạt động không chính xác. Bạn có thể phải thực hiện các thỏa hiệp nghiêm trọng trong trải nghiệm iOS của mình nếu bạn luôn bật tùy chọn này.

Chế độ Dữ liệu Thấp hoạt động như thế nào?

Khi Chế độ dữ liệu thấp được bật, iPhone của bạn liên tục kiểm tra các bản cập nhật và đồng bộ hóa tệp với iCloud. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ bị tiêu thụ khi các tệp này được truyền qua Internet. Các gói di động có dữ liệu hạn chế có thể nhanh chóng bị cộng dồn nếu bạn sử dụng chúng quá mức.

Bạn có thể bật Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone của mình để ngăn một số tác vụ này được thực hiện để giảm lượng dữ liệu sử dụng để bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích khác.

Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone (Dữ liệu di động)

Với iOS 13, Apple đã giới thiệu ‘Chế độ dữ liệu thấp’ có lợi cho người dùng theo một số cách. Khi sử dụng kết nối có đồng hồ đo, người dùng có thể lưu dữ liệu quý giá của mình do ít sử dụng hơn qua mạng di động và WiFi. Tuy nhiên, nếu trong bất kỳ trường hợp nào bạn muốn tắt tính năng này trên iPhone của mình, hãy đảm bảo thực hiện các bản sửa lỗi sau:

 1. Đầu tiên, nhấn cài đặt trên màn hình chính của thiết bị iOS của bạn.
 2. Từ menu cài đặt, hãy chọn Mobile Data. Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone (Dữ liệu di động)
 3. Tiếp theo, nhấp vào Mobile Data nằm ngay bên dưới Mobile Data. Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone (Dữ liệu di động)
 4. Cuối cùng bạn có thể tắt Low Data Mode trên thiết bị iOS của bạn bằng cách nhấn vào nút chuyển đổi.
  Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone (Dữ liệu di động)

Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp cho WiFi trên iPhone

Phần lớn mọi người không kích hoạt tính năng này trên iPhone khi họ đang sử dụng mạng WiFi. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã vô tình bật tính năng này trước đó, hãy đảm bảo thực hiện các bước sau để tắt chế độ dữ liệu thấp trên iPhone của bạn khi bạn đang kết nối WiFi:

 1. Trên màn hình chính của thiết bị iOS, hãy nhấn vào ứng dụng Settings .
 2. Từ menu cài đặt, hãy chọn WiFi. Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp cho WiFi trên iPhone
 3. Nhấn vào thông tin (i) ở bên trái của tùy chọn menu.
  Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp cho WiFi trên iPhone
 4. Nhấp vào công tắc chuyển đổi để tắt WiFi Low Data Mode. Cách tắt Chế độ dữ liệu thấp cho WiFi trên iPhone
 5. Thiết bị iOS của bạn sẽ không cần tải xuống các bản cập nhật cho ứng dụng theo cách thủ công nữa sau khi chế độ dữ liệu được khôi phục. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thấy rằng thời gian tải các trang web của bạn đã được cải thiện.

Ai Nên Sử dụng Chế độ Dữ liệu Thấp?

Bất kỳ ai lo lắng về việc sử dụng dữ liệu của họ nên sử dụng Chế độ dữ liệu thấp. Khi điện thoại thông minh ngày càng có khả năng sử dụng lượng lớn dữ liệu, dữ liệu đó có thể đắt hơn khi chu kỳ thanh toán của bạn kết thúc.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng dữ liệu cho những thứ như chỉ đường, email và duyệt Web thường vượt quá giới hạn dữ liệu hàng tháng của mình, bạn phải trả thêm mỗi tháng cho những thứ như cập nhật ứng dụng và đồng bộ hóa ảnh.

Tại sao tôi nên sử dụng Chế độ dữ liệu thấp?

Chế độ Dữ liệu Thấp là một lựa chọn tốt nếu bạn có xu hướng vượt quá giới hạn sử dụng dữ liệu của mình và muốn tránh bất kỳ khoản phí vượt quá nào. Sẽ phát sinh phí trung bình nếu bạn sử dụng nhiều dữ liệu hơn giới hạn dữ liệu hàng tháng của mình.

Hơn nữa, khi mức sử dụng dữ liệu của bạn quá cao, các nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ điều chỉnh nó, điều này có thể dẫn đến tải xuống chậm và gặp khó khăn với các tác vụ dữ liệu cao, chẳng hạn như phát trực tuyến video.
Trên đây là Cách Tắt Chế Độ Dữ Liệu Thấp trên iPhone. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ howthere.org hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.