Làm cách nào để khắc phục tình trạng điện thoại không nhận cuộc gọi? Trong khi sử dụng điện thoại di động, bạn có thể gặp phải lỗi không nhận cuộc gọi. Đây là một lỗi phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Không có gì phải căng thẳng ngay cả khi bạn gặp phải lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi. Lỗi này có thể được khắc phục nhanh chóng, và nếu bạn đang tìm cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi thì bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

Sửa điện thoại không nhận cuộc gọi cho Android / iOS

Bài viết này sẽ thảo luận về cách bạn có thể sửa điện thoại không nhận cuộc gọi.

Sửa điện thoại của tôi không nhận cuộc gọi 2022

Nếu bạn không nhận được cuộc gọi trên điện thoại thông minh của mình, thì các bước khắc phục sự cố sau đây sẽ giúp bạn khắc phục.

Tắt chế độ trên máy bay

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Chế độ trên máy bay đã bị tắt trên thiết bị của bạn. Nếu đã tắt chế độ này nhưng điện thoại của bạn vẫn không nhận cuộc gọi, hãy thử bật chế độ trên máy bay và tắt chế độ này trong vài giây. Để làm như vậy, hãy cuộn xuống từ đầu màn hình, bật chuyển đổi Chế độ trên máy bay, sau đó sau vài giây, hãy tắt nó đi.

Nếu vẫn, điện thoại thông minh của bạn không thể thực hiện cuộc gọi sau khi bật và tắt Chế độ trên máy bay, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Đảm bảo thẻ SIM của bạn được lắp đúng cách

Thiết bị của bạn cũng có thể không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi nếu thẻ SIM không được lắp đúng cách. Bạn phải kiểm tra xem nó có được lắp đúng cách hay không. Đối với điều này, hãy làm theo các bước đã cho-

 • Trước tiên, hãy đẩy khay thẻ SIM của bạn ra.
 • Kiểm tra xem SIM có được đặt đúng vào khay SIM / porT hay không.
 • Bạn cũng có thể tháo thẻ SIM, lắp lại và kiểm tra xem bây giờ bạn có thể thực hiện cuộc gọi điện thoại hay không.

Kích hoạt lại thẻ SIM của bạn

Ngoài ra, thay vì đẩy thẻ SIM ra khỏi điện thoại di động, bạn có thể hủy kích hoạt thẻ SIM và sau đó kích hoạt lại. Điều này có thể giải quyết vấn đề không nhận được cuộc gọi điện thoại của bạn. Thực hiện theo các bước đã cho cho cùng một-

 • Trên điện thoại di động của bạn, hãy mở ứng dụng Settings .
 • Bây giờ, hãy nhấn vào Network And Internet và sau đó nhấp vào thẻ SIM.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào thẻ SIM mà bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại.
 • Hiện nay. bật nút gạt để tắt SIM.
 • Để kích hoạt lại SIM, hãy tắt nút chuyển trên cùng một trang.
 • Bây giờ, hãy thử thực hiện cuộc gọi để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

LƯU Ý- Bạn chỉ có thể hủy kích hoạt thẻ SIM nếu bạn có nhiều thẻ SIM trên điện thoại di động của mình. Nếu bạn cố gắng hủy kích hoạt thẻ SIM hiện tại duy nhất trên điện thoại di động của mình, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết, ‘Lỗi: không thể tắt tất cả các SIM’

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Trình quay số

Xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng quay số cũng có thể giúp bạn khôi phục điện thoại để thực hiện và nhận cuộc gọi. Làm theo các bước đã cho nếu bạn muốn xóa dữ liệu bộ nhớ cache của trình quay số-

 • Mở ứng dụng Settings trên điện thoại di động của bạn và nhấn Apps & Notifications.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào See All Appsvà sau đó nhấn vào Phone.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào Storage & Cache Clear Cache .

Cuối cùng, bây giờ hãy khởi chạy trình quay số và kiểm tra xem bây giờ bạn có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại hay không.

LƯU Ý- Xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng Điện thoại sẽ không xóa lịch sử cuộc gọi hoặc danh bạ của bạn, vì vậy không có gì phải lo lắng.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn

Nếu vẫn không thể thực hiện và nhận cuộc gọi, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ mạng của mình bằng một số khác hoặc qua các kênh mạng xã hội. Điều này đảm bảo thẻ SIM của bạn đang hoạt động và không bị chặn.

Sự kết luận

Không nhận được bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào (Android / iOS) là một lỗi phổ biến mà một người có thể gặp phải trên điện thoại di động của họ khi thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề này, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục nó.

Trên đây là thông tin về Cách sửa lỗi điện thoại không nhận cuộc gọi cho Android / iOS. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share howthere.org trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.