Dữ liệu có thể được truyền với iMessage nhanh hơn nhiều so với nhắn tin văn bản truyền thống, phải truyền qua mạng di động của bạn. Tuy nhiên, thông báo đã đọc và đang gõ cũng được hiển thị khi có tin nhắn được gửi trên iMessage. Điều này là do các tin nhắn được mã hóa trong ứng dụng. Tuy nhiên, có vẻ như kể từ bản cập nhật iOS cuối cùng, iMessage không hoạt động bình thường.

Có, nhiều người dùng đã báo cáo rằng iMessage không nói rằng đã giao hàng. Mặc dù các khả năng rất hiếm nhưng vẫn không phải là không thể. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng vì chúng tôi có một số bản sửa lỗi cho vấn đề này. Vì vậy, nếu iMessage không thông báo đã giao, thì hãy đảm bảo thực hiện các bản sửa lỗi mà chúng tôi đã đề cập bên dưới.

Tại sao iMessage không được gửi hoặc không hiển thị đã gửi trên iPhone?

Trong hầu hết các trường hợp, kết nối Internet kém và dịch vụ Internet bị gián đoạn ở phía người nhận khiến iMessage hiển thị ‘Not Delivered‘trên iPhone và iPad. Tuy nhiên, mặt khác, các tin nhắn có thể xuất hiện ở trạng thái ‘Chưa được gửi’ trên máy Mac của bạn, ngay cả khi chúng thực sự được gửi.

Điều này rất có thể chỉ ra một cơ sở dữ liệu thư bị hỏng. Vì vậy, có thể có lỗi tạm thời trong iMessage sau khi cập nhật lên iOS hoặc macOS.

Cách khắc phục nếu iMessage không nói đã gửi

Trong iMessage, nếu bạn muốn gửi iMessage nhưng thông báo cho biết ‘Chưa gửi được’ với dấu chấm than màu đỏ, điều đó có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là tin nhắn bạn đã gửi sẽ không được chuyển đến người bạn muốn gửi. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì chúng tôi có một số bản sửa lỗi để giải quyết nếu iMessage không thông báo đã gửi. Vì vậy, hãy kiểm tra các bản sửa lỗi:

Khắc phục 1: Khởi động lại thiết bị của bạn

Có thể bạn phải đối mặt với vấn đề này chỉ vì một số tệp lỗi được lưu trữ trên RAM của bạn dưới dạng dữ liệu bộ nhớ cache.

Vì vậy, bằng cách khởi động lại, bạn sẽ có thể dễ dàng xóa các tệp bộ nhớ cache này khỏi thiết bị của mình vì thao tác này sẽ làm cạn bộ nhớ RAM và mang lại cho thiết bị của bạn một khởi đầu mới. Vì vậy, hãy thử điều này và kiểm tra xem nó có hữu ích không.

Khắc phục 2: Kiểm tra kết nối Internet trên iPhone của bạn

Sử dụng dữ liệu di động hoặc Wi-Fi là bắt buộc trên iPhone của bạn để gửi iMessage. Nếu không gửi được iMessages, bạn nên đảm bảo rằng mạng của mình đã được kết nối đúng cách.

Bạn có thể thử gửi lại tin nhắn chưa gửi được nếu dữ liệu Wi-Fi hoặc Di động có vẻ đang hoạt động bình thường. Chỉ cần nhấn vào dấu chấm than màu đỏ bên cạnh tin nhắn chưa được gửi và nhấn thử lại.

Bạn có thể thử gửi lại iMessage dưới dạng tin nhắn văn bản nếu iMessage vẫn không được gửi vì người nhận không được kết nối với mạng đang hoạt động. Để gửi iMessage dưới dạng tin nhắn văn bản, hãy chọn Gửi dưới dạng Tin nhắn Văn bản từ menu.

Cách 3: Bật và tắt iMessage trên iPhone

Các lỗi tạm thời có thể gây ra sự cố trong ứng dụng iMessage, vì vậy chỉ cần tắt iMessage, khởi động lại thiết bị của bạn và bật lại sẽ giải quyết được sự cố.

 1. Để truy cập Messagesđi đến Settings và sau đó nhấp vào Messages.
 2. Tắt thanh chuyển đổi iMessage.
 3. Khởi động lại điện thoại của bạn và đi tới Settings để bật lại iMessage. Kiểm tra xem liệu nó có thể được gửi ngay bây giờ hay không bằng cách gửi tin nhắn.
  Bật và tắt iMessage trên iPhone

Khắc phục 4: Giải quyết vấn đề iMessage không được gửi trên máy Mac

Hầu hết thời gian, iMessage không nói rằng giao hàng không thực sự tồn tại trên Mac. Đã có nhiều trường hợp iMessages không được gửi thực tế đã được gửi trên iPhone và người nhận đã phản hồi. Nếu iMessage không hoạt động trên Mac, thì thường có vấn đề với chính máy Mac chứ không phải với kết nối internet. Vì vậy, để khắc phục điều đó, bạn có thể thử các bước sau:

 1. Khởi động lại máy Mac của bạn. Sau khi khởi động lại máy Mac, bạn có thể không còn thấy Not Delivered báo động.
 2. Đảm bảo rằng cơ sở dữ liệu tin nhắn của Mac đã bị xóa. Trên Mac, bạn cần buộc dừng ứng dụng Message và di chuyển thư mục Tin nhắn sang Trash. Khi điều đó đã được thực hiện, hãy khởi động lại máy Mac của bạn. Làm điều này sẽ xóa tất cả iMessages của bạn khỏi máy Mac.
  Giải quyết vấn đề iMessage không được gửi trên máy Mac
 3. Đó là nó. Bây giờ, bạn sẽ thấy rằng iMessage không cho biết vấn đề đã gửi đã được giải quyết.

Cách khắc phục 5: Chuyển sang Google Public DNS trên iPhone

Trong trường hợp bạn gặp phải iMessage không thông báo đã gửi, bạn có thể muốn xem xét Google Public DNS. Hơn nữa, nó tăng cường bảo mật đồng thời cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn. Bạn có thể thay đổi DNS cho mạng Wi-Fi trên iPhone của mình bằng cách làm theo các hướng dẫn sau.

 1. Trong Settingstìm thấy Wi-Fi.
 2. Gõ vào I near Wi-Fi network.
 3. Để thay đổi địa chỉ hiện tại, hãy chuyển đến Confirgure DNS và nhấp vào nó. Thay thế nó bằng các địa chỉ DNS của Google 8.8.8.8, 8.8.4.4. Chuyển sang Google Public DNS trên iPhone

Bạn vẫn nhận được iMessage không thông báo sự cố đã gửi? Vâng, mặc dù chúng tôi đã đề cập đến tất cả các cách khắc phục có thể có ở đây, nhưng trong trường hợp bạn vẫn gặp phải vấn đề đó, hãy đảm bảo liên hệ với nhóm Apple và hỏi họ về lỗi này. Họ chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề iMessage không gửi.

Dù sao, đó là tất cả về cách sửa lỗi iMessage không hoạt động. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc hướng dẫn này. Chúng tôi hy vọng nó hữu ích. Bạn muốn biết thêm thông tin? Hãy bình luận dưới đây.
Trên đây là thông tin về Cách khắc phục Khi iMessage Không nói Đã gửi trên iPhone. Hãy để howthere.org biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.